Một người chết trong ổ dịch Listeria ở Anh

Các quan chức y tế ở Vương quốc Anh Betvisa đang điều tra khả năng bùng phát Listeria đã giết chết một người.

Toàn bộ trình tự bộ gen của các mẫu bệnh listeriosis của Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh Betvisa (UKHSA) đã xác định được ba trường hợp với một trường hợp tử vong, có thể là một phần của đợt bùng phát.

Bệnh nhân từ 59 tuổi trở lên và đến từ miền nam nước Anh Betvisa hoặc London. Một người mắc bệnh vào tháng 11 năm 2022, trong khi hai người còn lại mắc bệnh vào tháng 2 năm 2023.

Một chủng tương tự như chủng từ các mẫu bệnh phẩm cũng đã được tìm thấy trong một số sản phẩm thực phẩm không xác định và các mẫu lấy từ môi trường sản xuất thực phẩm.

Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (FSA) đã cảnh báo mọi người không nên ăn phô mai mềm Baronet vì chúng bị nhiễm vi khuẩn Listeria. Trong một số trường hợp, mức độ mầm bệnh “đặc biệt cao” đã được tìm thấy.

Một chủng Listeria monocytogenes có liên quan chặt chẽ về mặt di truyền được tìm thấy trong các mẫu phô mai Baronet đã được phát hiện ở ba bệnh nhân. Các cuộc điều tra dịch tễ học đang được tiếp tục.

Anh Betvisa

Thu hồi sản phẩm


Phòng Phô mai Cũ đã thu hồi Phô mai mềm Baronet, Baby Baronet và Mini Baronet vì vi khuẩn Listeria monocytogenes. Baronet là một loại pho mát nửa mềm đã được tiệt trùng có vỏ màu hồng cam và mùi hăng. Các kích cỡ gói khác nhau và ngày sử dụng tốt nhất bị ảnh hưởng đến ngày 18 tháng 4. Bạn có thể tìm thấy danh sách mới nhất tại đây .

Phô mai có thể được phục vụ cắt lát từ quầy bán đồ ăn nhanh. Người tiêu dùng đã được khuyên nên liên hệ với nhà bán lẻ mà họ đã mua phô mai Baronet để xem liệu những gì họ mua có phải từ các doanh nghiệp và lô hàng bị thu hồi hay không.

“Do sự bùng phát của vi khuẩn Listeria monocytogenes, chúng tôi kêu gọi những người tiêu dùng dễ bị nhiễm Listeria – bao gồm cả những người đang mang thai và những người có hệ thống miễn dịch yếu đảm bảo họ làm theo lời khuyên trong thông báo thu hồi sản phẩm, trong đó nêu chi tiết tất cả các sản phẩm bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes. Tina Potter, người đứng đầu các sự cố của FSA cho biết.

“Chúng tôi cũng đang yêu cầu mọi người đảm bảo rằng những người thân lớn tuổi có thể đã mua các mặt hàng bị thu hồi và những người có nguy cơ đặc biệt biết về việc thu hồi và tuân thủ lời khuyên.”

ĐĂNG KÝ NHANH  LINK 1 – LINK 2 – LINK 3 – LINK4
Các doanh nghiệp phản hồi của Old Cheese Room

nên kiểm tra xem họ có bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi và thu hồi sản phẩm hay không. Nếu các nhà cung cấp đã bán cho các nhà bán lẻ, điều quan trọng là mỗi nhà bán lẻ phải tiến hành thu hồi và thông báo cho chính quyền địa phương của họ, FSA cho biết.

Doanh nghiệp nào nhận sản phẩm bị ảnh hưởng cần đảm bảo vệ sinh tốt để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo. Cơ quan này cho biết thêm, có thể các loại phô mai khác, nếu được xử lý bằng cùng một thiết bị hoặc trên các bề mặt chung, cũng có thể bị nhiễm bẩn.

The Old Cheese Room cho biết một lô ban đầu được các nhân viên y tế môi trường kiểm tra trong một chuyến thăm hàng năm và kết quả cho kết quả rõ ràng, được phát hiện là dương tính với Listeria như một phần của quá trình kiểm tra lại.

Không có Baronet ở bất kỳ kích cỡ nào được thực hiện kể từ đầu tháng Ba.

“Chúng tôi chưa được bất kỳ cơ quan chức năng nào yêu cầu không làm Baronet, tuy nhiên, có vẻ như một quyết định hợp lý là không làm gì cho đến khi chúng tôi tìm ra nguồn gốc của vấn đề. Là những nhà sản xuất phô mai có trách nhiệm, chúng tôi tiến hành vệ sinh, khử trùng và kiểm tra bằng tăm bông thường xuyên đối với các phòng làm và làm chín của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi đã thay đổi chế độ kiểm tra hàng tháng thành phát hành tích cực, điều này có nghĩa là chúng tôi kiểm tra mọi lô phô mai trước khi nó rời khỏi cơ sở của chúng tôi,” đại diện công ty cho biết.

0 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *