Super League 2023: Tình thế thi đấu với Lá chắn đầu bảng, play-off và xuống hạng

Hướng dẫn của chúng tôi về những gì vẫn sẽ diễn ra khi mùa giải thường lệ Betfred Super League Betvisa 2023 kết thúc; Lá chắn của các Nhà lãnh đạo Liên đoàn và các vị trí đá play-off đã sẵn sàng để giành lấy, cộng với cuộc chiến tránh xuống hạng

Chỉ còn ba vòng đấu nữa trong mùa giải Betfred Super League Betvisa 2023, với mọi thứ vẫn còn để tranh ở cả hai đầu bảng.

Super League Betvisa – Đích đến của Lá chắn Thủ lĩnh Liên đoàn trông giống như đang đi đến hồi kết, cũng như cuộc đua giành một vị trí đáng thèm muốn trong top sáu để đảm bảo một suất đá play-off.

Cuộc chiến để tránh bị rớt xuống Giải vô địch Betfred cũng giống như một cuộc chiến căng thẳng và chúng ta hãy xem ai đang chơi vì mục đích gì khi chiến dịch sắp kết thúc…

Ai có thể giành được Khiên lãnh đạo Liên đoàn?

Super League Betvisa
St Helens đã giành được Lá chắn Thủ lĩnh Liên đoàn vào năm 2022

Bước vào Vòng 25 của mùa giải thường, 3 đội hiện đang bằng nhau với 34 điểm ở ngôi đầu bảng xếp hạng Super League Betvisa

Wigan Warriors dẫn đầu về chênh lệch điểm so với Catalans Dragons, đội vô địch Shield năm 2021 , trong khi đội đứng đầu bảng năm ngoái và đương kim vô địch St Helens cũng nằm trong nhóm này.

Đội duy nhất còn lại vẫn có thể đứng đầu bảng là Leigh Leopards , với đội vô địch Betfred Challenge Cup kém ba đội dẫn đầu bốn điểm.

Tuy nhiên, Leopards sẽ cần phải thắng tất cả các trận còn lại và hy vọng các đội xếp trên họ sẽ trượt dốc nếu họ muốn đứng đầu giải đấu lần đầu tiên kể từ khi lên ngôi vô địch vào năm 1982.

Các trận đấu còn lại của mùa giải Super League Betvisa

  • Vòng 25: Thứ Sáu, ngày 8 tháng 9 – St Helens vs Leigh Leopards (8 giờ tối); Thứ Bảy, ngày 9 tháng 9 – Leeds Rhinos vs Wigan Warriors (2h45 chiều).
  • Vòng 26: Thứ Sáu, ngày 15/9 – Warrington Wolves vs St Helens (20h); Thứ Bảy, ngày 16 tháng 9 – Catalans Dragons vs Leeds Rhinos (5 giờ chiều giờ Anh), Hull Kingston Rovers vs Salford Red Devils (7h30 tối).
  • Vòng 27: Được xác nhận.

Cuộc đua giành vé play-off

Wigan, Catalans và St Helens đã chắc chắn có suất tham dự vòng play-off. Leigh cũng được đảm bảo lọt vào top 6, nhưng cần thêm một chiến thắng nữa để giành được danh hiệu đó. Một thất bại trước Quỷ đỏ Salford tuần này cũng sẽ xác nhận vị trí đá play-off của Leopards.

Hai suất đá play-off còn lại vẫn chưa được xác định khi còn ba trận đấu nữa. Warrington Wolves và Hull Kingston Rovers , cùng có 24 điểm, hiện lần lượt chiếm vị trí thứ năm và thứ sáu.

Salford xếp sau cặp đôi ở vị trí thứ bảy với 22 điểm, trong khi á quân trận Chung kết năm ngoái là Leeds Rhinos hơn Quỷ đỏ hai điểm.

Mặc dù về mặt toán học, họ vẫn có thể lọt vào top 6, nhưng sẽ cần một chuỗi kết quả khó có thể xảy ra và sự dao động lớn về điểm số để Huddersfield Giants và Hull FC bằng cách nào đó đủ điều kiện tham dự vòng play-off.

Ngày thi đấu play-off Super League Betvisa

29-30/9: Play-off loại trực tiếp (3 vs 6, 4 vs 5).

6-7 tháng 10: Bán kết play-off (vòng loại thứ nhất với thứ hạng thấp nhất, thứ hai với thứ hạng cao nhất ở vòng loại).

14/10: Chung kết (Old Trafford, 6 giờ chiều).

Các đội xếp thứ nhất và thứ hai được đảm bảo vào bán kết trên sân nhà, trong khi các đội xếp thứ ba và thứ tư sẽ thi đấu trên sân nhà với các đội xếp thứ sáu và thứ năm lần lượt ở Vòng loại.

Ai sẽ xuống hạng?

Cuộc chiến trụ hạng là cuộc đấu súng trực tiếp giữa các đối thủ West Yorkshire là Castleford Tigers và Wakefield Trinity .

Castleford đang dẫn trước đội cuối bảng Wakefield hai điểm sau khi giành chiến thắng trong trận derby vào tháng trước giữa hai đội và trên lý thuyết, họ có lối đi dễ dàng hơn trong ba trận đấu cuối cùng trong năm.

Nếu họ kết thúc bằng điểm, thứ hạng cuối cùng sẽ giảm xuống do chênh lệch điểm, với việc Những chú hổ hiện cũng có lợi thế hơn Trinity một chút về điểm đó.

Trận hòa trong đó các câu lạc bộ xếp hạng theo điểm theo thứ tự

– Điểm chênh lệch

– Tỷ lệ điểm (điểm ghi được chia cho số điểm bị thủng lưới, x 100)

– Cố gắng nhiều nhất

– Nhiều bàn thắng nhất

– Bỏ bàn thắng nhiều nhất

– Tung đồng xu

Năm nay đánh dấu mùa giải cuối cùng tự động thăng hạng và xuống hạng giữa Super League Betvisa và Championship, với các vị trí sẽ được quyết định bằng cách phân loại từ năm 2025 trở đi.

ĐĂNG KÝ BETVISA

0 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *