Cách người New Zealand giải quyết thực phẩm dư thừa tránh lãng phí

Khi thực phẩm Betvisa được trồng cho con người bị lãng phí thay vì được ăn, sẽ có những tác động tiêu cực đến môi trường – lãng phí khí thải từ quá trình sản xuất, chế biến và phân phối, sử dụng hết tài nguyên thiên nhiên và khí nhà kính được tạo ra khi thực phẩm được xử lý ở bãi rác.

Thông thường, mặc dù đã cố gắng hết sức, chúng ta vẫn có thể thấy mình có những thực phẩm hoàn toàn tốt nhưng không ăn được – có thể bạn đã mua quá nhiều, đã thay đổi chế độ ăn uống hoặc đang chuyển thành phố. 

Dưới đây là một số lời khuyên từ Nhóm Giảm thiểu Rác thải của chúng tôi về những điều bạn có thể làm với thực phẩm dư thừa mà thông thường sẽ bị lãng phí. 

Đưa đồ ăn – thực phẩm Betvisa cho người khác 

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng cung cấp thực phẩm Betvisa cho bạn bè, gia đình, hàng xóm và đồng nghiệp là một cách tuyệt vời để phân phối lại nó. Chia sẻ thức ăn thực sự mang tính xã hội và là một cách tuyệt vời để kích hoạt sự kết nối với những người xung quanh bạn. 

Quyên góp cho một tổ chức từ thiện 

Quyên góp thực phẩm cho một tổ chức từ thiện là một cách hay để không lãng phí. Wellington City Mission vận hành một siêu thị xã hội ở New Zealand , chứa đầy đồ quyên góp để mọi người có thể mua sắm miễn phí. Thực phẩm quyên góp cũng được sử dụng để cung cấp các bữa ăn trong phòng sinh hoạt cộng đồng ở Newtown của họ. KCA giúp các cộng đồng Wellington bằng cách giải cứu và phân phối lại thực phẩm dư thừa (và quần áo/giày dép) cho các cơ quan làm việc trực tiếp với những người có nhu cầu. Kiểm tra trực tuyến để đảm bảo rằng họ có thể nhận đóng góp của bạn. 

thực phẩm Betvisa
thực phẩm BetvisaCác doanh nghiệp như quán ăn, siêu thị, khách sạn có thể quyên góp thực phẩm cho  Kaibosh và The Free Store tại New Zealand. Họ phân phối lại thực phẩm dư thừa chất lượng miễn phí cho những người cần nó trong cộng đồng của chúng ta. Các quán ăn thừa thức ăn cũng có thể kết nối với khách hàng bằng Foodprint . 

Tìm một nơi để ủ phân 

thực phẩm Betvisa
thực phẩm Betvisa

Nếu bạn có thực phẩm đã được mở hoặc không thể đưa cho mọi người, hãy xem xét ShareWaste , một ứng dụng sẽ kết nối bạn với các hộ gia đình hoặc tổ chức địa phương có gà/trang trại giun/hoặc phân hữu cơ. Các quán cà phê cũng có thể phân phối lại bã cà phê qua ShareWaste! Nếu chúng ta không thể nuôi sống con người, bước tiếp theo của chúng ta là cho động vật ăn và nuôi đất của chúng ta.

Cùng với việc giảm lãng phí thực phẩm có thể tránh được ở nhà, chúng ta có thể mua/ăn thực phẩm cứu hộ. Các doanh nghiệp phân phối lại hoặc sử dụng thực phẩm dư thừa hoặc không hoàn hảo đang trở nên phổ biến hơn. Wellington hiện có Foodprint , Wonky Box và Everyone Eats . Nếu bạn chưa có, hãy cho họ đi! 

0 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *